“Thời gian cuồn cuộn trôi nhanh
Thăm “quê” đi “chợ” lòng mình xốn xao
Tỉnh say hay mộng chiêm bao
Ta như sống lại thuở nào năm xưa .”
(Trích: Chợ quê – Đỗ Lộc)

 
Chợ Quê - là mái quán con con, là bát nước chè xanh, bánh đa bánh đúc, là nơi - ước mơ thuở bé chỉ là được mẹ bế ra mua cho cái kẹo bột, kẹo vừng hay bát chè đậu xanh, ăn vào ngọt lừ, mát ruột.

Chợ Quê - là những "cô hàng" cổng chợ, với la liệt những mẹt bánh, thúng xôi, những quang gánh cháo ủ chăn hay nồi riêu còn nóng hổi... Chỉ bình dị như thế thôi, mà các mẹ các chị, dù phiên tuần phiên rằm vội mấy vẫn cố nán lại "mua hai xu bánh đúc với múc một xu riêu". Riêu cá diếc, hay sang hơn thì riêu ốc, riêu cua, cái bát chiết yêu sóng sánh, chua chua, chấm bún hay rau sống mát rượi.

Đứng lên rồi vẫn còn nuối tiếc!


 


Chợ Quê -  cái thời mà con gà cỗ xôi hay mẹt lòng, miếng thịt mỡ luộc là những món ngon hơn cả "sơn hào hải vị". Đám trẻ con, chỉ ước ao lễ tết sân đình, hay một năm đôi ba cái giỗ chạp, thầy mẹ đi ăn cỗ mang một bọc lá chuối phần về.

Chợ Quê - hoài niệm, nhưng rồi lại phải “ngẩn ngơ”, vì quanh ta chỉ có phồn hoa đô thị.  Nói như nhà thơ Hà Cừ thì Chợ quê như “một đốm lửa thiêng”, biết bao người đã phải “lặn lội trong mơ tìm về”. Chợ quê vẫn luôn in đậm trong lòng với biết bao kỷ niệm tâm tình, biết bao sản vật và cả những món ăn mà chỉ nơi chợ ấy, ở vùng miền ấy mới có.
Nhà hàng Chợ Quê ra đời để nguôi đi phần nào nỗi canh cánh bên lòng niềm quý yêu, thương nhớ cái chợ quê Việt ấy.


 


Quê đã rời xa lắm. Nhưng một đôi khi, giữa những bon chen tất bật đời thường, người ta lại thèm được trở về "chốn quê" thanh bình, yên ả.

Ngồi dưới mái lá Chợ Quê...
Với không gian thoáng, mở, gợi nhớ hồn quê, với mái lá nhà tranh, cây đa giếng nước... Nhà hàng Chợ Quê đã trở thành điểm hẹn của những người con xa quê cũ, hay những thực khách muốn thưởng thức hương vị quê nhà đặc trưng của ba miền Bắc - Trung - Nam, và những món ăn đặc trưng, thuần Việt.


Nhà hàng Chợ Quê - Góc Quê xưa thân thuộc giữa lòng thành phố!
--------------------------------------------------------
NHÀ HÀNG CHỢ QUÊ / CHỢ QUÊ RESTAURANT
Số 1 ngõ 163 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
No 1, 163 Alley, Hoang Ngan Str., Cau Giay Dist., Hanoi
 
 
CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Công ty Cổ phần Thực phẩm và Dịch vụ My Way được thành lập tháng 7 năm 2006 là công ty trực tiếp điều hành và quản lý chuỗi nhà hàng mang thương hiệu My Way.

Với tổng số hơn 500 nhân viên được đào tạo bài bản về nghiệp vụ nhà hàng, chăm sóc khách hàng, Công ty Cổ phần Thực phẩm và Dịch vụ My Way đã và đang nỗ lực mang tới một dịch vụ hàng đầu về ẩm thực tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lớn trên cả nước.

Qua hơn 10 năm hoạt động công ty đã phát triển và mở rộng chuỗi của mình lên 8 nhà hàng tại những vị trí vô cùng thuận lợi tại thủ đô Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh với 4 mô hình khác nhau.

- Mô hình thứ nhất: Nhà hàng My Way Café & Beer

- Mô hình thứ hai: Nhà  hàng My Way Seafood

- Mô hình thứ ba: Nhà hàng Chợ Quê

- Mô hình thứ tư: Nhà hàng Hầm rượu  IL Vino

Sự phát triển của Nhà hàng Chợ Quê:
- Tháng 6 năm 2009 : Khai trương nhà hàng Seafood thứ ba tại số 24 Nguyễn Gia Thiều, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Tháng 5/ 2016 Nhà hàng được chuyển đổi sang mô hình “Nhà hàng Chợ quê” và là cơ sở số 2 của mô hình này.

- Tháng 12 năm 2013: Một mô hình hoàn toàn mới đã được giới thiệu tới thực khách sành ăn Hà Thành: Nhà Hàng Chợ Quê, nơi tái hiện các hình ảnh quen thuộc của làng quê: con trâu, giếng nước, cổng làng....với các ẩm thực rất gần gũi với các gánh hàng quê và các món ăn mộc mạc mà chân tình đã làm say lòng các thực khách ngay từ ngày đầu mở cửa tại địa chỉ Số 1 ngõ 163 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội 
 

 


Với My Way, con người là tài sản và nguồn lực lớn nhất. Toàn thể cán bộ nhân viên chính là những người mang lại những dịch vụ hoàn hảo nhất đến khách hàng, là chìa khoá để duy trì sự thành công, phát triển không ngừng trong kinh doanh đồng thời là yếu tố cạnh tranh trên thương trường của My Way.

My Way luôn quan tâm đến nhân viên của mình bằng cách liên tục nâng cao giá trị của họ trong công ty thông qua môi trường làm việc thân thiện và thăng tiến. Sự thử thách của đội ngũ nhân viên công ty chúng tôi chính là sự thành công trong công việc, thoả mãn các nhu cầu của khách hàng và mang lại sự tăng trưởng về lợi nhuận cho công ty.

Đội ngũ nhân viên của nhà hàng Chợ Quê hiện nay có hơn 100 người, có những nhân viên đã gắn bó với nhà hàng từ những ngày đầu thành lập, đến nay đã gần 10 năm. Bên cạnh đó, rất nhiều nhân viên của nhà hàng là những thành viên trẻ trung và tài năng của đại gia đình My Way, đóng góp rất nhiều vào các hoạt động chuyên môn cũng như ngoại khóa của công ty.

Nhân viên bàn, nhân viên bar của nhà hàng Chợ Quê đều tốt nghiệp chuyên ngành quản trị nhà hàng khách sạn của các trường đại học có tiếng trong nước; nhân viên bếp tốt nghiệp chuyên ngành nấu ăn tại các trường nghề, trường CĐ, ĐH trong nước.

Với tinh thần đoàn kết và cầu thị đồng thời được hỗ trợ, tạo điều kiện phát triển về chuyên môn, nghiệp vụ, kĩ năng, nhân viên Chợ Quê là niềm tự hào của nhà hàng nói riêng và toàn thể gia đình My Way nói chung.

Đặt bàn