Mùa heo may về trên phố "Chợ Quê"

Hà Nội, những ngày gió heo may …..
Lấy cảm hứng từ những cơn gió mùa thu tháng 10 cùng cảm xúc về câu chuyện cô Tấm, chuyện chàng Dương Lễ và những hình ảnh đôi quang gánh Việt Nam nhiều năm trước, nhà hàng Chợ Quê xin gửi tới quý khách thực đơn đặc biệt mang hơi thở Hà Nội mùa thu …
Những ngày gió heo may, ai cũng muốn ra đường để tận hưởng khí trời tuyệt vời nhất trong năm, được ăn món gì đó để cảm nhận đc sự hoài niệm, sự nhớ nhung về một Hà Nội xưa. Nếu ai đó,  không tận hưởng hết “đặc ân” này của trời đất sẽ thật có lỗi với mùa thu nhiều lắm. 
 
 


Còn gì thú vị hơn khi đến nhà hàng Chợ Quê tháng 11 này để tận hưởng cảm giác se se lạnh trong những chòi nhà mái lá. Cùng bạn bè, người thân ngồi bên set lẩu gánh nghi ngút khói và “đàm đạo” về những câu chuyện thường ngày
Với mong muốn tái hiện lại những nét văn hóa về ẩm thực Việt, đặc biệt là vùng quê đồng bằng Bắc Bộ, Chợ Quê mang đến Hà Nội ồn ào tấp nập một làn gió mới – làn gió mang hương vị của sự hoài niệm.

 
 

Sẽ có nhiều người biết và luôn nhớ đến hình ảnh của đôi quang gánh – một hình ảnh gắn liền với người dân Việt Nam nhiều năm trước, khi là những ký ức của hai chị em được mẹ cho ngồi trong đôi quang gánh chạy giặc hay đơn giản hơn là ký ức về đôi gánh hàng rong của mẹ mỗi khi tan chợ.
 

Bằng sự sáng tạo không ngừng nghỉ của Chợ Quê “lẩu gánh hải sản” và “lẩu gánh đặc biệt” đã ra đời như thế đó
 
(Lẩu gánh đặc biệt)
 
 

(Lẩu gánh hải sản)
 
Bên cạnh những set lẩu gánh, nhà hàng Chợ Quê còn tìm ra được bí quyết nấu ăn của Cô Tấm và gửi đến quý khách hàng cùng thưởng thức


(Mâm cơm Cô Tấm)

Ắt hẳn nhiều người Việt Nam còn nhớ tình bạn đẹp đẽ cao cả giữa chàng Lưu Bình và Dương Lễ. Vì muốn giúp bạn mà Dương Lễ bị mang tiếng xấu và sẵn sàng gửi người vợ yêu quý của mình đến giúp đỡ bạn. Bằng những tình cảm chân thành, Chợ Quê khéo léo dựng lên mâm cơm chàng Dương Lễ gửi đến bạn trong ngày Lưu Bình vinh quy bái tổ.


(Mâm Lưu Bình Dương Lễ)

Một điều đặc biệt nữa diễn ra trong tháng 11 này, khi quý khách tới Chợ Quê và sử dụng một trong những thực đơn trên được tham gia trò chơi “Vòng Xoay May Mắn” và nhận phần quà tương ứng. 


 
Với mỗi thời điểm, các phần quà được nhà hàng thay đổi để tạo cảm giác mới mẻ trong mỗi vòng quay. Chợ Quê mong rằng set Lẩu gánh và mâm cơm cô Tấm, mâm cơm Chàng Dương Lễ sẽ giúp những thế hệ trẻ ngày nay đến gần hơn với ẩm thực truyền thống Việt tại Chợ Quê.

 
Tag:
Đặt bàn